Dùng USB 3G như thế nào để tiết kiệm dung lượng nhất?

Với những khách hàng đang sử dụng 3g thì với hình thức nào như trả phí trên dung lượng dùng, trả tiền hàng tháng, hay sử dụng trọn gói thì biện pháp tốt nhất cũng là giảm thiểu tối đa lưu lượng dữ liệu truyền tải để tốc độ nhanh hơn, dùng tiết kiệm hơn.

tiet-kiem-3g-khi-su-dung

Dùng USB 3G như thế nào để tiết kiệm dung lượng nhất?

1. Hãy chọn một trình duyệt web chuyên dùng. Các trình duyệt web trên điện thoại sử dụng công nghệ điện toán đám mây như UC Browser, Opera… giúp tiết kiệm đến 80% lưu lượng dữ liệu bằng cách nén các trang web và lọc bỏ quảng cáo.

Giả sử bạn đang dùng gói cước 3,5Gb/ tháng của Viettel, với 50.000đ/tháng, tốc độ 3G cho 3,5Gb dung lượng ban đầu, sau đó hạ băng thông, với các trình duyệt nêu trên, bạn có thể tiết kiệm tối đa lên tới 80%. Với những bạn dùng các sim 3g có 2 tốc độ như thế này, điều này không chỉ giúp bạn dùng lưu lượng hiệu quả mà còn giúp tăng tốc Internet.

2. Chuyển sang chế độ duyệt “Không hình” hoặc chọn duyệt hình ảnh với chất lượng thấp hơn khi lướt web. Cách này vừa giúp tiết kiệm lưu lượng vừa tăng tốc độ tải trang.

3. Tìm hiểu các gói cước khác. Với những bạn không sử dụng Internet thường xuyên, các gói cước trọn gói cộng dồn dung lượng sử dụng như sim 3g Vinaphone 6Gb là một giải pháp tuyệt vời lúc này. Cách này giúp bạn quản lý lưu lượng mình dùng và chỉ trả cho những gì mình cần.

4. Bookmark (đánh dấu) các trang web ưu thích. Lưu các trang này dưới dạng bookmark không chỉ tiện lợi mà còn giúp người dùng tiết kiệm lưu lượng bằng cách loại bỏ những bước trung gian để đến trang cần tìm.

5. Tải các file có dung lượng lớn bằng máy tính. Tải game, phim và nhạc có thể dùng rất nhiều dữ liệu và làm tốc độ kết nối chậm lại. Do đó, bạn có thể tải các file này bằng cách lắp sim 3g vào usb 3g, cắm vào máy tính trước và sao chép qua điện thoại sau.

6. Sử dụng các công cụ quản lý lưu lượng dùng. Những công cụ này có thể giúp bạn kiểm tra xem trang web nào sử dụng nhiều dữ liệu nhất và lương dữ liệu đã dùng. Onavo Count và Data Usage là những cái tên quen thuộc để cung cấp những chỉ số này.

7. Tắt chức năng tự động cập nhật nội dung đối với những ứng dụng bạn không cần tự đồng bộ hóa. Những nội dung này được tự động cập nhật mà không hỏi qua người dùng. Do đó, những người thường xuyên sử dụng email hay mạng xã hội có thể không nhận thức được lượng dữ liệu cực lớn họ đang dùng.

Hãy cùng giải quyết các thắc mắc về usb 3g tại đây bằng comment nhé